Bất động sản Tây Hồ trong 10 năm tới theo Góc nhìn chuyên gia

 09/04/2021  0  Bình luận
Nguyễn Thị Minh Thư

Nguyễn Thị Minh Thư

Độ sốt của bất động sản, nguồn cầu đang gia tăng rất nhanh. Trong 10 năm tới tại khu vực Hà Nội tôi nghĩ sẽ có 2 địa điểm thị trường Bất động sản phát triển nhất đó là khu vực Bất động sản Tây Hồ và khu vực Long Biên hoặc cầu Nhật Tân.

Những lý do Bất động sản Tây Hồ sẽ bùng nổ trong 10 năm tới

1. Tây Hồ – Vùng đất địa thế phong thủy tốt nhất tại Hà Nội

Nếu như Thăng Long là tinh hoa của đất Việt, thì Hồ Tây lại là nơi tinh hoa trong cái tinh hoa ấy.

2. Quy hoạch Tây Hồ tốt – Hạ tầng cơ sở đồng bộ: Sức hút bền vững theo thời gian

Sở hữu vị trí huyết mạch, hệ thống giao thông thuận lợi, quy hoạch đồng bộ, Tây Hồ đang nắm giữ chìa khóa cho sự phát triển bền vững.

Hiện nay tại khu vực Quận Tây Hồ đang xây dựng những tuyến đường lớn như đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường Võ Chí Công , đường Đặng Thai Mai và một số tuyến đường khác để di chuyển dễ dàng từ khu Tây Hồ sang Cầu Giấy, Hồ Hoàn Kiếm, sân bay Nội Bài. Ngoài ra quy hoạch Bất động sản Tây Hồ sẽ có đến 80% – 84% dành cho quy hoạch vườn hoa cây xanh và nước.

Quy hoạch tốt kéo theo các dự án BĐS tốt như Ciputra, Starlake, Ngoại giao đoàn….

3. Quy tụ các cơ quan cơ yếu, các dự án BĐS xanh – sạch – lớn của các chủ đầu tư quốc tế tạo nên cộng đồng quốc tế đẳng cấp nhất Hà Nội

  • 8 cơ quan ban ngành cơ yếu chính phủ như bộ tài chính, bộ công thương,… sẽ chuyển về Starlake Tây Hồ Tây
  • 13 đại sứ quán sẽ quy tụ tại khu Ngoại giao
  • Khu đô thị Ciputra thuộc tập đoàn Ciputra – tập đoàn bất động sản hàng đầu của Indonesia
  • KĐT Starlake Tây Hồ Tây thuộc tập đoàn Deawo Hàn Quốc
  • Lotte Mall mua lại Ciputra Mall tại Lạc Long Quân
  • Các dự án của Sunshine Group như: 
  • Deawoo tuyên bố sẽ tạo ra một cộng đồng Hàn Quốc lớn nhất

Ngoài ra còn có 1 dự án rất lớn nữa là khu đô thị thông minh Asia City @Hanoi, dự án nằm 2 bên bờ sông Hồng từ Cầu Nhật Tân – Nội Bài rộng đến hơn 2000ha, dự kiến 2020 sẽ khởi công, do BRG và 20 công ty bất động sản của Nhật cùng đầu tư phát triển.

4. Nguồn cung tại thị trường Bất động sản Tây Hồ hiện tại đang rất ít

Theo CBRE ( quý 1/2018) nguồn cung nhà liền kề biệt thự và chung cư tại khu vực Bất động sản Tây Hồ hiện tại chỉ chiếm 1% liền kề biệt thự và 3% chung cư trong tổng nguồn cung tại Hà Nội. Lớn nhất là Tây Hà Nội với tỷ lệ 54% nguồn cung. Đây là con số quá nhỏ với diện tích rộng và tỷ lệ giao thông quá tốt tại Tây Hồ.

5. Nguồn cầu Bất động sản Tây Hồ sẽ liên tục tăng

Khu đô Thị Ciputra với diện tích 400ha  chỉ có 50 tòa chung cư, 2500 căn biệt thự, diện tích dành cho nhà ở chỉ chiếm 20%.

Starlake Tây Hồ Tây 192ha  quy tụ cộng đồng Hàn Quốc lớn nhất, diện tích nhà ở chiếm 16%

Ngoại giao đoàn rộng 62,8ha diện tích dành cho nhà ở chiếm 19%

Trong khi đó, nguồn khách nước ngoài từ các khu công nghiệp lớn của Hàn Quốc, các đại sứ quán sẽ ngày càng tập trung về Tây Hồ.

Chính vì vậy, nguồn cung Bất động sản Tây Hồ chắc chắn sẽ không thể nào đáp ứng hết nhu cầu cầu của BĐS trong 10 năm tới. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, nhà đầu tư cho thuê và ngay cả các bạn môi giới BĐS trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra có một số thông tin trên báo chí cho rằng sẽ có dự án thành phố thông minh do 20 công ty BĐS Nhật Bản kết hợp với BRG cùng phát  triển dự án dọc chân cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài khoảng 2082ha. Do vậy sau này có rất nhiều cư dân khối Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ tập trung tại đây.

Tiếp theo một vấn đề nữa mà thành phố đang quan tâm là vấn đề xây dựng thành phố ven sông. Trong thời gian sắp tới thành phố ven sông sẽ là một từ khóa đang được mong đợi từ cư dân trong chung cư Hà Nội. Khi xây dựng thành phố ven sông thì khu vực Tây Hồ chắc chắn là nơi có tiềm năng rất lớn.

Viết bình luận của bạn: